ĐÁ NHÂN TẠO - SOLID SURFACE

HOTLINE: 0905.465.214

FB4001-1000x300 5733e333221a1

Kinh nghiệm chọn đá mặt bếp

Kinh nghiệm chọn đá mặt bếp là nhìn nghiêng tấm đá và sờ tay vào, thấy nó bóng và trơn tay thì là đá tốt. Nếu nhìn nghiêng thấy trên bề mặt đá có những lỗ châm kim li ti, sờ thấy lợn cợn, thì là đá dễ ngấm bẩn, không nên dùng làm mặt bàn bếp (nếu vẫn thích dùng thì phải xử lý chống thấm thêm). Cách thử độ cứng của các loại đá cũng đơn giản, chỉ cần cầm vật cứng như chìa khoá cào cứa thử lên đá, nếu không để lại vết tích gì là ngon.

Nên chọn đá bàn bếp (thường tính bằng mét) theo chiều dài, chiều rộng là cố định 60 cm luôn. Chi tiết trang trí cho bàn bếp tùy theo yêu cầu và không gian bếp mà có thể làm thêm lên 10cm cho đẹp đặt trên mặt đá giáp tường, lợi bo kép (khỏe mép đá tránh sứt vỡ) hoặc ghép mòi chỉ đẹp hơn bo kép hoặc để nguyên và đánh bóng bo tròn cạnh đá.

Đá làm mặt bếp thường là đá granite, vì đá này cứng và đặc. Đá granite được hình thành từ nham thạch núi lửa, lại đã trải qua các kiểu chèn ép đè nén của trái đất nên có thể chịu đựng được những tác động của nước lửa mắm muối dấm ớt dao thớt... trong môi trường nấu nướng vô cùng khắc nghiệt.

Hiện giờ trên thị trường, loại đá granite được nhiều người khuyên dùng làm mặt bếp là kim sa (loại đá này màu đen, hoa văn là các hạt mịn như cát, lấp lánh ánh vàng, thế nên mới gọi là kim sa). Đá kim sa có bề mặt trơn nhẵn, rất bóng, nhìn khá sang trọng.

Bên cạnh kim sa còn các loại đá nhân tạo khác thuộc dòng granite thích hợp cho mặt bàn bếp.

Ngoài ra, vấn đề thi công chất lượng cũng khá quan trọng, do là làm thủ công và không ai biết nhiều nên chọn thợ tay nghề thi công, tư vấn chọn đá nhân tạo, làm có tâm với chủ nhà là khá quan trọng. Các bạn nên mua tủ riêng và chọn mua đá thi công riêng, sẽ rẻ hơn khi bạn mua chung vì bên tủ họ thuê lại thợ làm đá bạn sẽ mất chi phí trung gian.

Hình mẫu chọn mua đá mặt bếp

 
 


Hỗ Trợ Kỹ Thuật

 

Hotline: 090 54 65 214

Skype : quynh139